Trong khi thiết kế hệ thống an ninh cho các địa điểm, quyết định về số lượng, chủng loại, vị trí của camera giám sát đã luôn luôn là một quá trình phức tạp liên quan đến tính toán thời gian. Bây giờ, điều này đã trở thành nhiều càng dễ dàng hơn với công cụ mới có thể tích hợp với các ứng dụng hình ảnh 3D.

he-thong-an-ninh-mo-hinh-3d

Axis Communications, cung cấp một loạt các công cụ miễn phí tích hợp với các phần mềm lớn thiết kế trên máy tính (CAD) được sử dụng trong quy hoạch kiến trúc, xây dựng bố trí và hệ thống thiết kế.
“Các công cụ như các nhà thiết kế giúp quyết định về vị trí lý tưởng cho mỗi camera bằng cách mô phỏng camera dựa trên các góc quan sát và độ phân giải yêu cầu” Göran Sandberg của Axis Communications cho biết trong một báo cáo.

Nó làm việc như thế nào

Để sử dụng các công cụ có sẵn từ Axis, hệ thống thiết kế có thể nhập vào để các phần mềm hiện có CAD bố trí hoặc vẽ lên bố trí mới và sau đó chỉ cần kéo và thả ảnh vào các kế hoạch vẽ. Các phần mềm này sẽ giúp các nhà thiết kế hiểu cách thiết lập sẽ xem xét trong thực tế đời sống, làm thế nào các máy ảnh tích hợp với môi trường xung quanh và khu vực mà hệ thống giám sát sẽ bảo vệ khi cài đặt.

“Sau khi đặt trong thiết kế, phần mềm hiện toàn bộ lĩnh vực của máy ảnh nhìn như một khu vực màu, với một hướng dẫn giải quyết, giúp xác định các khu vực nơi mà các giải pháp hình ảnh mục tiêu được đáp ứng “, Sandberg nói.

Các nhà thiết kế hoặc các hệ thống tích hợp có thể thử mô hình máy ảnh khác nhau, vị trí và xem góc độ để quyết định tốt nhất kế hoạch cài đặt có thể. Phần mềm này cho phép người sử dụng để kiểm soát độ dài tiêu cự, độ phân giải mục tiêu và gắn kết cao.

Trong một số các phần mềm CAD, đó cũng là một lựa chọn cho người dùng để xem điểm quan sát của camera an ninh. Một số thậm chí còn cung cấp tùy chọn để thực hiện điều chỉnh camera trong khi thiết kế, cho phép người sử dụng để hiểu được hiệu quả tổng thể của bản cài đặt trước.

“Một khi tất cả các máy ảnh đã được đặt trong thiết kế xây dựng, đó là sau đó dễ dàng để kiểm tra vùng phủ sóng cho các toàn bộ giải pháp giám sát hình ảnh, “Sandberg nói. “Những hình ảnh cũng có thể được sử dụng nói chuyện với người sử dụng cuối cùng liên quan đến chức năng của hệ thống, và giúp đỡ thiết lập các dự đoán chính xác mà sau đó có thể đạt được bởi hệ thống sau khi cài đặt.”

Lợi ích của mô hình

Lợi ích rõ ràng nhất của 3D trực quan là giúp đỡ việc quyết định vị trí camera. Việc lập kế hoạch với các phần mềm CAD có thể làm giảm những sai lầm và đảm bảo thiết kế hiệu quả.

Quá trình này cũng có thể giúp thiết kế hệ thống an ninh quyết định về các yêu cầu camera cho các tình huống khác nhau. Quan trọng hơn từ góc độ kinh doanh, hiệu ứng 3D sẽ giúp tích hợp hệ thống cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của họ bằng cách giúp họ hiểu được những gì mong đợi.

“Bằng cách chứng minh chính xác những gì thiết kế hệ thống an ninh cài đặt sẽ trông như thế nào, khách hàng sẽ có thể hiểu những khả năng và giới hạn của hệ thống “, Sandberg nói. “Việc lắp đặt và quá trình phê duyệt có thể được sắp xếp hợp lý và danh sách các vấn đề sẽ cần phải được cố định trước một dự án có thể được giảm đáng kể.”

Tham khảo tại đây:

  • http://www.axis.com/gh/en/tools