HD analog là công nghệ cung cấp, truyền tải hình ảnh độ nét cao qua cáp đồng trục (độ phân giải hình ảnh HD), và giảm đáng kể cài đặt và hoạt động phức tạp (so với giải pháp giám sát IP). Công nghệ HD analog lần đầu được giới thiệu với ngành thiết bị an ninh năm 2010, như một sự thay thế đối với Analog truyền thống và Camera IP.

hd-analog

Tuy nhiên, thị trường cũng chậm áp dụng HD analog vào thời điểm đó, khi công nghệ chưa được chứng minh, tương đối đắt tiền, và lợi ích nhỏ hơn chi phí chuyển đổi cho hầu hết các nhà tích hợp hệ thống an ninh.

Kể từ khi, nhu cầu – và kỳ vọng cho giám sát hình ảnh độ nét cao tiếp tục tăng tốc, thúc đẩy sự phát triển cho các định dạng công nghệ HD Analog hiệu quả và chi phí hiệu quả hơn. Kết quả là, HD Analog đã trở thành một trong những loại phát triển nhanh nhất trong lịch sử của giám sát hình ảnh, và đe dọa để vượt qua và cuối cùng thay thế công nghệ Analog truyền thống trong tương lai rất gần.

Lợi ích của HD Analog

Khi so sánh với các công nghệ Analog hoặc IP truyền thống, HD Analog cung cấp lợi thế đáng kể và nhìn thấy được. Trong thực tế, HD Analog thường được bán trên thị trường là “tốt nhất của cả hai thế giới” – cung cấp hình ảnh độ phân giải megapixel, nhưng sự đơn giản và chi phí của Analog.

Những lợi ích chính của công nghệ HD Analog bao gồm:

  • Độ phân giải megapixel (Độ phân giải cao)
  • Cài đặt đơn giản
  • Không có độ trễ
  • Truyền tải hình ảnh xa hơn
  • Chi phí-hiệu quả