Thông báo của Dahua về việc Auto Fix Account

Discussion in 'Review - Giới thiệu' started by Phũ Phàm Gia, 27/11/17.

 1. Phũ Phàm Gia

  Phũ Phàm Gia New Member Staff Member

  Chắc nhiều bác gặp phải tình trạng đầu ghi hình Dahua nói riêng và các đầu ghi hãng khác nói chung có 1 lỗ hổng rất lớn và nực cười đó là: Đầu ghi không đặt mật khẩu cho user admin. Yeah!!, đơn giản là "tụi phá hoại" vào và đổi IP LAN thôi là cũng làm mất ăn mất ngủ của người trồng cam rồi.

  Mới đây nhà phân phối Dahua tại VN thông báo rằng họ sẽ tự động khóa lại các đầu ghi hình chưa thay đổi Pass của User: Admin, đối với các đầu ghi từ năm 2016 trở về trước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn tiếp tục sử dụng đầu ghi hình bạn phải tạo user mới.

  Cách tạo user mới như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào đầu ghi bằng tài khoản “888888” thông qua hình ảnh hiển thị trực tiếp của đầu ghi trên màn hình Tivi:
  – Sau khi Fix lỗi tự động trên hệ thống, đầu ghi sẽ tự động đăng xuất & khởi động lại. Màn hình Tivi sẽ hiển thị giao diện của đầu ghi Dahua:
  Click Chuột Phải -> Menu Chính

  - Chọn tài khoản “888888”, mật khẩu là “888888” (hoặc mật khẩu tài khoản 888888 mà quý khách đã thay đổi từ trước)
  - > OK

  -Chọn“Hệ Thống” dưới cùng bên tay phải :
  Bước 2: Tạo thêm tài khoản mới với phân quyền Admin :
  - Chọn mục : Tài Khoản-> Người Dùng-> Thêm Người Dùng- Điền các thông số theo hình ảnh bên dưới:

  - Sau khi ấn :Lưu
  ->Thông báo hiện ra, chọn :OK

  ***
  Lưu ý:
  -Sau khi tạo xong tài khoản mới “admin1” quý khách vui lòng sửa thông tin tài khoản để giám sát – quản lý từ xa trên điện thoại : phần mềm gDMSS, iDMSS,Easy4IP, trên máy tính : phần mềm Smart PSS. Với thông số : tài khoản: admin1 , mật khẩu: admin123 hoặc mật khẩu mà quý khách đã tạo thì mới sử dụng được.
  -Để tăng tính bảo mật của đầu ghi & tránh những rủi ro mà quý khách có thể gặp phải, Dahua bắt buộc phải Fix lỗi tự động trên hệ thống với những mã đầu ghi cũ chưa đổi mật khẩu mặc định của quyền Admin.
  --------

  Nguồn: Dahua.vn
   
  Last edited: 4/12/17

Share This Page